0975 053 297

Những lưu ý khi tân trang xe ô tô chơi Tết

Thị trường bảo dưỡng, tân trang xe ô tô những ngày giáp tết âm lịch Đinh Dậu 2017  đang vào thời điểm nở rộ nhất. Nhu cầu tăng cao kéo theo đó là những dịch vụ, cửa hàng nhận sửa chữa xe tăng lên không ngừng với đủ mọi mức giá và chất lượng. Tuy nhiên, để tránh “mất tiền oan”  vào dịp cuối năm này, khách hàng cần hết sức lưu ý khi tân trang xe ô tô chơi Tết.

Nhộn nhịp dịch vụ tân trang, bảo dưỡng xe ô tô giáp Tết

Thời điểm những ngày cuối năm âm lịch 2016 là thời điểm vàng để các chủ xe đem “đứa con cưng” của mình đi “tút tát”  lại ngoại hình. Nhiều gara ô tô ở Hà Nội đã nhanh chóng bắt kịp nhu cầu và cho ra đời các dịch vụ tân trang xe với đủ mức giá.

lưu ý khi tân trang xe ô tô

Dịch vụ tân trang xe ô tô tăng mạnh dịp sát Tết

Anh Lê Nguyên, Giám đốc trung tâm làm đẹp và sửa chứa ô tô Việt Đức AutoSpa trên phố Nguyễn Thị Định cho biết : Thời điểm đông khách nhất là thời điểm nửa tháng trước tết. Đây là thời điểm các phương tiện ô tô sau khi tân trang xong sẽ ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như làm hỏng hay xấu đi. Việc chăm sóc xe lúc này sẽ  đảm bảo có xe đẹp chơi Tết nên các gara sửa chữa, tân trang ô tô phải hoạt động hết công suất.

Còn theo anh Trần Thái Hoàng, chủ gara Thái Hoàng trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết: Ngay sau Tết dương lịch, lượng khách hàng đặt lịch tút tát, bảo dưỡng xe, sơn đổi màu xe đã tăng lên đáng kể. Nay lượng xe gara nhận đã lên đến 6-7 xe/1 ngày và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, còn bình thường trước đó, gara chỉ nhận 3-4 xe mỗi tuần.

Khách hàng tìm đến các dịch vụ sửa chữa xe cuối năm chủ yếu để đồng sơn hoặc sơn đổi màu xe, tân trang lại phần bị trầy xước. Bên cạch đó, những hạng mục hút khách còn có: phục hồi và bọc mới ghế da, lắp đặt thêm các thiết bị âm thanh-điện tử, khâu bọc vô lăng xe.

Những điều cần lưu ý khi tân trang xe ô tô chơi Tết

Giữa “ma trận” các cửa hàng sửa chữa xe, để lựa chọn được một địa chỉ uy tín nhằm tránh bị mất tiền oan khi đi bảo dưỡng, khách hàng cần hết sức chú ý những điều cần tránh khi tân trang cho xe ô tô sau đây:

Bạn nên thu xếp thời gian sớm nhất có thể để mang xe đến các gara làm ngay, nếu để sát Tết hoặc quá muộn sẽ dễ bị xảy ra tình trạng “chặt chém” hay làm ẩu, kém chất lượng do lượng xe quá nhiều.

Sơn lại xe là một hạng mục khá phức tạp, cần đảm bảo quy trình kĩ thuật và thời gian nghiêm  ngặt, lưu ý khi sơn lại xe là bạn nên chọn những gara uy tín lâu năm kinh nghiệm để thực hiện, không nên lựa chọn những của hàng giá chênh quá nhiều so với mặt bằng chung mà rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

những điều cần tránh khi tân trang cho xe ô tô

Sơn xe là dịch vụ khá phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật cao, cần lưu ý lựa chọn các cửa hàng uy tín

 

Khảo sát trên thị trường cho thấy, nếu so với giá trong hãng, giá sơn xe tại các gara ngoài thường rẻ hơn khoảng 30-40%, cá biệt với các dòng xe sang, mức giá chênh lên tới 50-70%. nguyên nhân chủ yế là do tâm lí chuộng chính hãng, giá thuê mặt bằng cao, chi phí nhân công đắt…mặc dù chất lượng là tương đương.

Tuy nhiên theo các gara chính hãng, giá sơn xe ở đây thường đắt hơn ở ngoài là bởi một phần do cách sơn của hãng xe. Nếu ở các cửa hàng ngoài, xe chỉ sơn lại phần bị xước thì ở hãng có thể sẽ phải sơn lại toàn bộ những phần liên quan để đảm bảo sự đồng bộ, nhất là với những vị trí như cản trước/sau hay ba-đờ-xốc.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, cần hết sức lưu ý đến nguồn điện khi lắp đặt và sử dụng các thiết bị nội thất trên xe. Khi lắp thêm sẽ gây ra tiêu hao năng lượng, khiến cuộn điện không sản sinh đủ năng lượng, ắc quy quá tải dễ gây chập cháy cực kì nguy hiểm .

Để đón Tết với chiếc xe mới một cách trọn vẹn, khách hàng hãy là những người chủ xe thông thái, tránh để bị mất tiền oan khi đi tân trang và tút tát lại chiếc xe hơi của mình.

 


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp