0975 053 297

Sắp giảm giá nhiều loại ô tô ở Việt Nam

Vào những ngày cuối năm 2016, thị trường ô tô Việt Nam đang sục sôi trước thông tin giá ô tô sẽ giảm trên dưới 7% kể từ ngày 1/1/2017. Thông tin này đã làm khuấy đảo thị trường trong nước và khiến cho những ai đang mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi  của riêng mình hết sức mong ngóng.

Mức biểu thuế nhập khẩu ưu đãi

Sở dĩ giá ô tô tại Việt Nam giảm là bởi giá bán lẻ ô tô nhập khẩu từ ASEAN sẽ được tính toán theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN ( ATIGA) giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018. Chính sách hấp dẫn này đã được chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kí phê duyệt theo Nghị định số 129/2016/NĐ-CP vào ngày 1/9 vừa qua.

Về mức biểu thuế ban hành kèm Nghị định số 129 của Chính phủ, mức thuế của các nước thành viên ATIGA sẽ giảm xuống còn 30% đối với thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc  kể từ 1/1/2017. Trong khi đó, mức thuế hiện hành là 40%.

Dự báo giá bán lẻ nhiều loại ô tô ở Việt Nam sẽ giảm trên dưới 7% bắt đầu từ năm mới Đinh Dậu 2017 dựa trên cách tính giá tính các sắc thuế và phí sau thuế nhập khẩu. Tỷ lệ giảm thuế khá cao nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt kết hợp với các phương án kinh doanh của nhà nhập khẩu và phân phối , chắc chắn giá xe hơi tại Việt Nam sẽ ở mức vô cùng ưu đãi đối với các khách hàng.

giảm giá ô tô tại Việt Nam

Nhiều loại ô tô nhập khẩu ASEAN ở Việt Nam sẽ được giảm giá

Mặc dù biểu thuế chỉ áp dụng mức giảm đối với các xe từ thị trường ASEAN tiêu biểu là Thái Lan và Indonesia song số lượng mẫu xe cũng khá phong phú . Hầu hết các hãng xe có mặt tại Việt Nam đều có những mẫu được nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia,  trừ dòng hạng sang được nhập khẩu ở Châu Âu và Mỹ.

Nhiều mẫu xe được ưa chuộng ở Việt Nam cũng sẽ được giảm giá

Danh mục các loại xe được hưởng giảm giá thuế có khá nhiều mẫu xe được ưa chuộng tại thị trường trong nước như : Mitsubishi Pajero Sport, Honda Accord, Ford Everest, Toyota Yaris hay Suzuki Ciaz…

Một số hãng xe đã quyết định trì hoãn ra mắt mẫu xe thế hệ mới của mình ở 2 kỳ triển lãm lớn hồi đầu tháng 10 vừa qua cũng bởi lí do biểu thuế mới được ban hành. Việc tung các mẫu xe mới ra muộn tưởng như là một sai lầm nhưng trên thực tế nếu tính toán kĩ , với mức giá xe mềm  hơn sau khi được tính trên mức thuế mới, sức hấp dẫn của các loại xe này sẽ tăng lên đáng kể.

Điển hình phải kể đến mẫu SUV 7 chỗ đang bán chạy nhất ở Việt Nam hiện nay là Toyota Fortuner . Mẫu xe Fortuner mới của hãng đã ra mắt từ tháng 10/2016. Song phải đến tháng 1 năm 2017, Toyota mới chính thức giới thiệu mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Tương tự như vậy, mẫu sedan Honda Civic mới đã được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Motor Show 2016, tuy nhiên phải chờ đến đầu năm 2017, khách hàng mới có thể mua được chiếc xe hơi mình yêu thích.

giảm giá nhiều loại ô tô ở Việt Nam

Nhiều mẫu ô tô mới trì hoãn ra mắt ở Việt Nam để hưởng mức thuế giảm

Cần lưu ý bởi mặc dù mức thuế suất mới sẽ  giúp giá ô tô  ở Việt Nam giảm, nhiều loại xe nhập khẩu từ ASEAN giảm khoảng 7% nhưng đây mới là mức tính toán đơn thuần về thuế. Tùy vào các doanh nghiệp sẽ có cách tính toán giá thành xe khác nhau và không hoàn toàn đồng nhất . Hơn nữa, để tránh sự chênh lệch quá cao giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu , giữa xe nhập khẩu từ các vùng lãnh thổ khác và xe nhập khẩu từ ASEAN, các nhà nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam cũng sẽ cân nhắc thật kĩ lưỡng giá bán lẻ của từng mẫu.


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp